Với 5 công thức làm hoa quả dầm phổ biến này, bạn chẳng cần phải ghé những hàng quán đâu xa, tự tay làm cho mình 1 bát hoa quả dầm mát lạnh vừa bổ sung dưỡng chất, vừa sảng khoái tâm hồn giữa những ngày hè oi ả.

1. Công thức làm hoa quả dầm số 1

  • Dứa: 1 quả nhỏ hoặc 1/2 quả lớn
  • Dưa hấu: 300 gram dưa hấu đã lột vỏ và bỏ hạt
  • Xoài chín: 1 quả xoài chín, chọn loại vừa đủ chín để tránh việc dầm bị nát
  • Lê: 1/4 quả lê vừa phải (khoảng 100 gram)
  • Mít: 10 múi mít đã lột xơ và bỏ hạt (khoảng 150 gram)
  • Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 quả dừa xiêm để lấy nước
  • Sữa: 220 ml sữa tươi không đường (tương đương 1 gói sữa bán sẵn) + 150-200 gram sữa đặc có đường, tùy theo khẩu vị
  • Đá bào, chanh tươi, bơ thực vật

Bước 1 (Chuẩn bị nguyên liệu):

  • Dứa: Gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ theo từng khe dứa đã được làm sạch.
  • Dưa hấu: Lột vỏ và bỏ hạt, sau đó cắt thành các miếng nhỏ có kích cỡ tương đương với miếng dứa hoặc theo hình dạng miếng vuông nhỏ hơn.
  • Lê, xoài: Rửa sạch, lột vỏ và thái thành các miếng vuông nhỏ.
  • Mít: Lột múi mít thành sợi.
  • Dừa: Nạo cơm dừa thành sợi nhỏ và lấy nước từ dừa xiêm.
  • Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.

Bước 2: Xếp lớp nguyên liệu:

  • Xếp lần lượt dưa hấu, xoài, dứa, lê và mít thành một lớp trên đĩa.
  • Đổ phần sữa tươi, nước dừa, sữa đặc và bơ sao cho tỷ lệ nước tương đối với hoa quả.
  • Tiếp tục lập lại quy trình này cho đến khi hết nguyên liệu hoa quả.
  • Sau khi đã xếp hết nguyên liệu, rắc một lớp dừa xiêm đã nạo sợi lên phía trên.
  • Rưới khoảng 1/2 thìa cafe nước cốt chanh lên trên mặt.

Xem thêm: 6 quán mì ramen ở Sài Gòn chuẩn vị Nhật

2. Công thức làm hoa quả dầm số 2

  • Dưa hấu
  • Xoài chín
  • Mít
  • Dâu tây
  • Nhãn
  • Thanh long
  • Dứa
  • Sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa
  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Gọt vỏ và thái nhỏ các loại hoa quả như xoài, bơ, dưa hấu, thanh long và dứa.
  • Mít được lấy sợi sau khi đã bỏ hạt.
  • Dâu tây được rửa sạch và bổ đôi.
  • Đá được xay nhỏ.
  1. Kết hợp nguyên liệu:
  • Đặt tất cả các loại hoa quả vào cốc.
  • Thêm 3 thìa sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 thìa sữa đặc và 2 thìa nước cốt dừa vào cốc.
  • Thêm đá vào cốc và khuấy đều.
  1. Thưởng thức:
  • Dùng ống hút hoặc muỗng để thưởng thức đồ uống trái cây mát lạnh này.

Xem thêm: Gợi ý 5 công thức nấu chè củ sen thanh mát, thơm ngon

3. Công thức làm hoa quả dầm số 3

  • 1 quả cam loại to
  • 1 quả kiwi
  • 3 quả dâu tây
  • 1 hộp sữa chua
  1. Chuẩn bị vỏ cam:
  • Bổ đôi quả cam và khía nhẹ vào phần giữa lớp cùi trắng và ruột cam để tránh làm rách vỏ.
  • Dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ một cách cẩn thận.
  1. Chuẩn bị hoa quả:
  • Xắt nhỏ cam, kiwi và dâu tây, sau đó cho vào một tô lớn.
  • Đổ sữa chua vào tô và trộn đều với các loại hoa quả. Đặt tô vào tủ lạnh và để ngăn mát trong vài phút để hoa quả ngấm vị.
  1. Thêm gia vị:
  • Thêm một ít sữa đặc có đường để tăng hương vị đậm đà cho món tráng miệng.
  1. Tùy chỉnh:
  • Bạn có thể thêm vào các loại hoa quả khác như cùi dừa bào sợi, nho khô, hoặc dừa khô để món hoa quả trở nên đa dạng hơn về hương vị và hấp dẫn hơn.
  • Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm đá bào vào món tráng miệng này để làm mát thêm.
  1. Thưởng thức:
  • Sau khi hoàn tất, bạn có một món hoa quả trộn sữa chua thơm ngon và bắt mắt, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức.

4. Công thức làm hoa quả dầm số 4

  • 150g gạo nếp cẩm
  • 8 hạt dẻ luộc chín, bỏ vỏ
  • 50g đường
  • 270ml nước cốt dừa
  • 10 viên đá
  • 2 quả xoài nhỏ, bỏ vỏ và thái nhỏ
  • 8 quả dâu tây, thái lát
  • 4 quả kiwi, thái lát (bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác tùy thích)
  1. Nấu gạo:
  • Rửa sạch gạo và để ráo nước.
  • Đặt gạo và hạt dẻ vào nồi cơm điện, sau đó thêm 300ml nước và nấu chín.
  1. Chuẩn bị cơm:
  • Sau khi cơm chín, lấy ra một cái tô và trộn gạo với 25g đường, dùng chày giã cho cơm trở nên dẻo và kết dính. Để nguội.
  1. Chuẩn bị sữa dừa:
  • Trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn 270ml nước cốt dừa, 25g đường và 10 viên đá.
  1. Tạo thành món tráng miệng:
  • Đổ hỗn hợp sữa dừa vào các bát.
  • Dùng muỗng để múc gạo nếp cẩm thành những quả bóng và đặt lên bát sữa dừa.
  • Thêm các loại trái cây như xoài, dâu tây và kiwi lên trên.
  1. Hoàn thiện và thưởng thức:
  • Món tráng miệng này sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi thêm nhiều loại trái cây khác nhau theo sở thích của bạn.
  • Dùng ngay khi hoàn thành để cảm nhận sự tươi mát và ngon lành của món này.

Xem thêm: Top 50 quán cafe đẹp ở Sài Gòn với không gian sống ảo và view đẹp

5. Công thức làm hoa quả dầm số 5

  • Sữa chua
  • Hoa quả tươi theo sở thích: Bơ, xoài, đu đủ, thanh long, dâu tây, vú sữa…
  • Sữa đặc
  • Dừa khô
  1. Chuẩn bị hoa quả:
  • Rửa sạch hoa quả tươi, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
  1. Chuẩn bị đá:
  • Bào nhỏ hoặc giã vụn đá viên.
  1. Lắp ráp cốc:
  • Đặt đá vào đáy cốc.
  • Rưới một lớp sữa đặc lên trên đá.
  1. Xếp hoa quả:
  • Xếp hoa quả lên trên mặt đá.
  1. Thêm sữa chua:
  • Đổ một lớp sữa chua lên cùng trên mặt hoa quả.
  1. Trang trí:
  • Trang trí thêm bằng dừa sấy khô để tạo điểm nhấn cho món tráng miệng.
  1. Thưởng thức:
  • Dùng muỗng để kết hợp các lớp vị ngon và tươi mát của hoa quả, sữa chua và sữa đặc trong mỗi ngụm.